Đất nông nghiệp được “hô biến” thành dự án BĐS

Thời gian qua, tại một số địa phương gần với TP. Hồ Chí Minh, xuất hiện hàng loạt dự án phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp, đất ruộng muối, đất được quy hoạch. Theo báo cáo của một địa phương, toàn tỉnh có hàng trăm mảnh đất nông nghiệp “hô biến” thành những “dự án BĐS”. Trong đó, có hàng chục dự án được chính quyền địa phương cấp huyện chấp thuận về chủ trương. Các dự án này đã được đo vẽ, làm cơ sở hạ tầng, phối cảnh dự án và phân lô rao bán hoặc xin tách thửa, có làm đường.

Lý giải về vấn đề chung liên quan tới những “dự án ma”, theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bắt nguồn từ tình trạng “sốt đất” và các đối tượng lợi dụng kẽ hở cho phép tách thửa diện tích tối thiểu 500m2 đối với đất nông nghiệp tại Quyết định số 23 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành ngày 15/9/2017. Việc xuất hiện nhiều dự án “ma” đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bởi lẽ, nếu như các nền đất ở các dự án này không được tách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cơ sở hạ tầng (đường, thoát nước, điện) kém chất lượng, hạ tầng xã hội về trường học, y tế không đi kèm thì người dân đến mua đất ở chắc chắn sẽ xung đột, khiếu kiện chủ dự án, gây mất an ninh trật tự, khi đó, tỉnh phải lo giải quyết.

Đáng chú ý, nhiều dự án trong danh sách gần 200 dự án bất động sản mà Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin được xây dựng trên đất quy hoạch là trường học, nhà văn hóa, xây đường cao tốc, giao thông… Không ít trường hợp đã bị lực lượng chức năng địa phương cưỡng chế, số khác xin được tự khắc phục hậu quả.

Từ tình trạng trên, khách hàng đang bị “khủng hoảng niềm tin” và bất an sau sự càn quét của cơn bão dự án “ma”. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, các chuyên gia bất động sản cho rằng, đây là tính tất yếu của thị trường và không đáng lo ngại. Bởi lẽ xét theo hướng tích cực, chính nhờ những biến động vừa qua, người mua càng cẩn trọng với lựa chọn của mình, yếu tố pháp lý được ưu tiên hàng đầu. Các cơ quan nhà nước, các đơn vị có thẩm quyền ngày càng sâu sát hơn trong việc quản lý, cấp phép và có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Không để tiếp diễn tình trạng “tự tung tự tác” gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với khách hàng và xã hội.

Thực thi pháp luật – nền tảng cho sự khởi đầu thuận lợi

Với pháp lý đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 và đây cũng là một trong những dự án hiếm hoi đã hoàn thiện bộ pháp lý tại Bà Rịa Vũng Tàu tại thời điểm hiện tại, khách hàng hoàn toàn yên tâm đầu tư tại đây.

Redstar New City là dự án của chủ đầu tư Công ty TNHH Cali Green Park. Ngay từ giai đoạn I, tuy quy mô chỉ với 10.000 mnhưng chủ đầu tư cũng đã tuân thủ đúng quy trình của pháp luật, không bị cuốn theo cơn bão dự án “ma” đang hoành hành trong suốt thời gian qua. Chính vì thế, ngay khi cơn bão vừa lắng xuống, Redstar New City đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Cali Green Park đã chứng minh rõ rằng, việc thực thi và tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật mới chính là nền tảng cơ bản của sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong nước nói chung và trong lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Redstar New City tọa lạc tại tuyến đường Bình Ba – Đá Bạc, huyện Châu Đức, nằm cạnh các khu công nghiệp quy mô lớn như KCN – Đô thị Sonadezi Châu Đức, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, Cụm công nghiệp Hòa Long. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây sẽ là khu vực tiềm năng, do số lượng nhà máy và số lượng công nhân sẽ tập trung về nhiều, nhu cầu sử dụng đất sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Ngoài việc được ngân hàng hỗ trợ lên đến 70% thì Dự án Redstar New City còn có ưu thế về diện tích phân lô đa dạng. Các diện tích dao động từ 80 – 175 m², với sản phẩm là đất nền và nhà ở xây sẵn, nhà đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách tài chính. Đối với nhà đầu tư cá nhân, chỉ với 295 triệu đã có thể sở hữu ngay phần đất nền ưng ý.

Cuối tháng 10/2019, nhằm thúc đẩy sự phát triển của dự án, giảm thiểu các chi phí phát sinh và gia tăng các giá trị của sản phẩm, chủ đầu tư đã ký kết hợp tác với đơn vị phát triển là Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Ngôi Sao Đỏ (tên thương mại Redstar Investment). Đơn vị này đã nhanh chóng tiến hành thi công cổng chào, xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ cho khách hàng đến tham quan, lựa chọn vị trí trước ngày công bố dự kiến trong tháng 12.

Chia sẻ thêm thông tin về dự án, ông Nguyễn Trung Hiếu – Tổng Giám Đốc Redstar Investment cho biết, “Sau những biến động thị trường đất nền tại Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, chúng tôi đã gặp những thách thức nhất định. Tuy nhiên, Redstar New City là một trong những dự án tâm huyết của chúng tôi vào quý IV/2019, thông qua dự án đầy đủ pháp lý này, chúng tôi nhất định sẽ làm hài lòng Quý Khách hàng, đáp lại sự tin tưởng và ủng hộ của Quý khách trong suốt thời gian vừa qua”.

REDSTAR NEW CITY – Nơi cuộc sống phồn hoa

Hotline: 03 444 55555