fbpx

Các khu công nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu đang trong thời kì thịnh vượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của các khu dân cư lân cận, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và giải trí của đa dạng đối tượng: quản lý cấp cao, kỹ sư, chuyên viên, nhân viên văn phòng, lao động lành nghề…

Những nguyên nhân khiến bất động sản công nghiệp nở rộ

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàng kim về bất động sản công nghiệp. Chỉ riêng trong nửa đầu 2019, có 1.723 dự án mới đăng ký với tổng vốn đầu tư 7,41 tỷ USD, có 326 khu công nghiệp đã được thành lập, tổng diện tích 95,000 ha. Bất động sản công nghiệp trở thành thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong vòng 6-12 tháng qua và đang kéo theo các dự án khu đô thị phát triển đồng bộ.

Những nguyên nhân khiến bất động sản công nghiệp nở rộ là do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang hướng các công ty đa dạng hóa quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy. Việt Nam trở thành “bến đỗ” mới an toàn và đầy tiềm năng cho các gã doanh nghiệp khổng lồ.

Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tỷ lệ trong độ tuổi lao động cao, cung cấp được lượng lao động phổ thông dồi dào, lành nghề, đáp ứng được các yêu cầu lao động khắt khe của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, chi phí về nguyên vật liệu, kho bãi, vận chuyển, nhân công… tại Việt Nam ở mức phí khá mềm so với khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia. Đây là điều kiện thuận lợi hàng đầu thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam.

Đặc biệt, sau khi hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết vào tháng 6/2019, đã xoá bỏ 99% thuế hải quan và tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Hiện tại chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Việt Nam trong tháng 6/2019 tăng lên 52,5, cao nhất trong quý I/2019 và đạt trên mức 50 điểm. Trong ba tháng đầu năm nhập khẩu từ Việt Nam lên đến 40,2%. Hoa Kỳ tiếp tục trở thành thị trường nhập khẩu lớn hàng đầu của Việt Nam.

Không chỉ vậy, nước ta cũng có nền kinh tế dễ hòa nhập, không kén cá chọn canh, không khó khăn trong đối ngoại. Theo khảo sát và thống kê của Ngân hàng Thế giới, “Việt Nam đứng thứ 69 trong 190 nền kinh tế dễ hoạt động kinh doanh”

Từ những nguyên nhân trên cho rõ tiềm năng cho bất động sản công nghiệp là rất lớn. Các khu công nghiệp đã hình thành đang góp phần thúc đẩy sự gia tăng đồng loạt của các dự án khu dân cư lân cận, nhằm đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, giải trí, và dịch vụ của đa dạng đối tượng lao động: quản lý cấp cao, kỹ sư, chuyên viên, nhân viên văn phòng, lao động lành nghề, trí thức…

Những năm gần đây, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu được giới đầu tư săn đón, không chỉ thu hút bởi quỹ đất dành cho du lịch nghỉ dưỡng, mà còn thu hút lượng lớn các gã khổng lồ trong bất động sản công nghiệp. Điển hình là KCN – đô thị và sân golf Châu Đức, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ, KCN Đất Đỏ, KCN Đá Bạc… Riêng KCN – Đô thị và sân golf Châu Đức do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, quy mô lên đến 2,287 ha, tiềm năng phát triển rất lớn, kéo theo các khu đô thị xung quanh phát triển đồng bộ.

Redstar New City hấp dẫn các nhà đầu tư

 

Khu dân cư Đá Bạc (tên thương mại Redstar New City) là dự án của chủ đầu tư Công ty TNHH Cali Green Park, sở hữu vị trí trung tâm xã Đá Bạc, chỉ cách KCN Đô thị Châu Đức 7 km, cách KCN Đá Bạc 1.9 km, cách KCN Đất Đỏ 9.2 km, Cụm công nghiệp Hòa Long 7.3 km….

Khu dân cư Redstar New City nằm trung tâm 4 khu công nghiệp quy mô lớn hiện hữu tại Châu Đức, tiềm năng phát triển là rất lớn. Với pháp lý đầy đủ, quy mô 5.9 ha, được chia làm nhiều giai đoạn quy hoạch, dự án Redstar New City phù hợp với tiến độ phát triển đô thị tại địa phương.

Ngoài ra, các tiện ích nội khu hiện đại, hứa hẹn sẽ là điểm an cư lý tưởng cho những hộ gia đình, những chuyên viên, kỹ sư, nhà quản lý làm việc tại các Khu Công nghiệp… Không gian thoáng đãng, không khí trong lành, tiện ích đầy đủ, lại được thiết kế bài bản theo phong cách đương đại (Contemporary), dân cư sẽ được hưởng thụ cuộc sống lý tưởng, an ninh và tiện nghi.

Các thông tin chính thức về dự án được đăng tải trên website của đơn vị phát triển Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Ngôi Sao Đỏ. Nhà đầu tư có thể truy cập http://redstarland.vn để tham khảo, hoặc gọi hotline: 03 444 55555 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://cafef.vn/bat-dong-san-cong-nghiep-dang-keo-theo-cac-du-an-khu-dan-cu-phat-trien-dong-bo-tai-ba-ria-vung-tau-20191121133220112.chn

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xem thêm

Tin Bất Động Sản

03.444.55555